Vietnhatclub – Đại diện Việt Nam tham gia giải vô địch Karatedo thế giới của JKS

Nhật Bản là một đất nước rất mạnh về các môn thể thao Võ thuật, đặc biệt là các môn võ xuất xứ từ Nhật như Karatedo, Judo. Người Nhật tập võ nghiêm túc đến mức mà ngay cả ở các CLB tư nhân hay các CLB trong trường học, trình độ của Vận động viên cũng tương đương như các Vận động viên chuyên nghiệp.

JKS World Championship 2013 là Giải vô địch Karatedo thế giới lớn và uy tín do JKS (Liên đoàn Karatedo Shoto Nhật Bản) tổ chức. Giải năm nay có sự tham gia của 32 quốc gia với số lượng 2000 vận động viên được tổ chức tại nhà thi đấu quốc gia Yoyogi tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Đặc biệt đội tuyển quốc gia Nhật Bản, gồm đội hình Kata vô địch thế giới (WKF), Cựu vô địch Kumite thế giới (Shinji Nagaki) & đội Kumite tuyển quốc gia cũng tham gia, điều này cho thấy tính chuyên môn của giải được đánh giá ở mức độ khá cao.

Mặc dù trước đây đã từng tham gia một số giải thi đấu Quốc tế với tư cách là đại diện của Việt Nam. Nhưng với một giải thi đấu quy mô lớn và chuyên nghiệp như Giải này thì đây là lần đầu tiên. Và Vietnhatclub rất vinh dự được có mặt.

Các thành viên Vietnhatclub đã học hỏi rất nhiều về kỹ thuật, kinh nghiệm thi đấu và hơn nữa là về cách thức tổ chức giải. Hy vọng trong tương lại không xa, Vietnhatclub (JKS Việt Nam) có thể đăng cai tổ chức các giải thi đấu như thế này tại Việt Nam, mang lại cho người chơi Karatedo tại Việt Nam cơ hội lớn để được cọ sát với quốc tế ngay trên sân nhà.

Đoàn Việt Nam (JKS Vietnam)

VDV tham gia đông nhưng rất nghiêm túc và trật tự

Đoàn chụp với thầy Kai (Đang phụ trách chuyên môn cho Vietnhatclub)

Đoàn chụp với thầy Miyata (Cố vấn cao cấp của JKS)

Các em bé ở Nhật tập Karate rất nghiêm túc và kiên trì

Câu lạc bộ Võ thuật Việt Nhật
“Học võ là học đạo”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: