Nguyễn Xuân Hiển – Cao thủ cờ nhí luyện võ

Một trong những mong muốn lớn nhất của Vietnhatclub là tất cả các học viên đều trở thành những nhà vô địch tương lai, không chỉ với môn võ karatedo mà còn ở các lĩnh vực khác trong cuộc sống mà các em theo đuổi.

Đến với Karatedo có khi trước cả cờ vua, từ khi 5 tuổi, tại cơ sở Vietnhatclub Hanoi Amsterdam, Nguyễn Xuân Hiển là 1 trong 2 bạn nhỏ duy nhất đã kiên trì vượt qua một trong những mùa đông lạnh lẽo nhất tại Hanoi Amsterdam, khi mà có những buổi tập, trời lạnh như cắt, các bạn vừa sịt mũi, vừa chạy. Thế mà chạy đến 10 vòng rồi vẫn thấy lạnh. Những buổi tập thể lực, mà mỗi đứa trẻ làm đến gần 80 cái cơ bụng trong phần thể lực.

Chính những trải nghiệm không thể quên đó đã giúp Hiển rèn luyện bản lĩnh, ý chí để vững bước vào con đường thi đấu cờ vua.

Giờ đã 7 tuổi, sau hơn 1 năm miệt mài học hỏi và thi đấu, những thành tích Hiển đạt được là niềm mơ ước của phần lớn các bạn đang theo đuổi môn cờ vua:

– HCV cờ vua Hội khỏe Phù Đổng thành phố HN năm 2013

– HCV cúp cờ nhanh Giải Kim Đồng 2013

– HCB Lễ hội cờ vua Thăng Long 2013

Để duy trì và phát triển đam mê Cờ, Hiển còn tham gia các môn như Bơi lội và Piano. Các môn này cùng với Võ thuật đã giúp Hiển rèn luyện ác đức tính và phẩm chất cần có cho việc thi đấu cờ vua như khả năng nỗ lực, kiên trì và tính sáng tạo.

Hiện tại, tuy rất bận rộn với việc học tập ở trường và liên tục phải đi thi đấu xa, nhưng Hiển vẫn dành thời gian theo đuổi tập luyện Karatedo.

Vietnhatclub chúc Hiển luôn vững vàng và thành công.

Xuân Hiển (HCV), hàng dưới cùng bên phải

Tập trung suy nghĩ trước mỗi nước cờ

Xuân Hiển, trong kỳ thi lên cấp Karatedo 03.2013

Ngoài Cờ và Karatedo, Hiển còn rất thích Piano

 

Đôi nét về Cao thủ cờ nhí: Nguyễn Xuân Hiển

– Hiển sinh ngày 24/6/2006.

– Thành tích đạt được: HCV cờ vua Hội khỏe Phù Đổng thành phố HN năm 2013, HCV và cúp cờ nhanh giải Kim Đồng 2013, HCB Lễ hội cờ vua Thăng Long 2013.

– Sở thích: cờ vua, bơi lội, karate và piano. Thích đọc sách truyện dành cho thiếu nhi, trong đó yêu thích nhất là nhân vật Mèo máy thông minh Doraemon.

Câu lạc bộ Võ thuật Việt Nhật

“Học võ là học đạo”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: